Thị trường ô tô Đức tăng nhẹ trong năm nay

Các nhà sản xuất ô tô vẫn đang làm việc thông qua sổ đặt hàng của họ vì tình trạng thiếu hụt kéo dài các thành phần quan trọng như chất bán dẫn đã giảm bớt.

thi-truong-o-to-moi-cua-duc-du-kien-se-chuyen-bien-tich-cuc-trong-nam-nay-mac-du-nhu-cau-hien-tai-dang-cham-lai-anh-jens-meyerap
Thị trường ô tô mới của Đức dự kiến ​​sẽ chuyển biến tích cực trong năm nay mặc dù nhu cầu hiện tại đang chậm lại. Ảnh: AP.

Theo các nhà phân tích tại S&P Global Mobility, thị trường ô tô mới của Đức dự kiến ​​sẽ chuyển biến tích cực trong năm nay mặc dù nhu cầu hiện tại đang chậm lại, nhưng doanh số bán hàng vẫn sẽ giảm xuống dưới mức cao trước đại dịch.

Martin Benecke, quản lý cấp cao của S&P Global Mobility, nói với một tạp chí Đức: “Thị trường sẽ không duy trì đà tăng trưởng trong nửa đầu năm nay.

“Nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng sẽ đạt khoảng 2,8 triệu xe chở khách trong năm hiện tại.” Năm ngoái, số xe đăng ký mới đạt 2,7 triệu. Cơ quan vận tải cơ giới KBA cho biết, họ đã tăng 18,1% lên 243.277 xe trong tháng 7, nhờ lượng xe điện chạy bằng pin (BEV) tăng 68,9%.

Trong bảy tháng đầu năm, số lượng đăng ký mới đã tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,6 triệu.

Trong khi dự kiến ​​số lượng đăng ký mới sẽ tăng lên 2,9 triệu vào năm tới, ông Benecke cho biết ông không thấy thị trường ô tô Đức quay trở lại mức cao trước đó. Năm 2019, trước đại dịch và chiến tranh ở Ukraine, Đức đã ghi nhận 3,6 triệu lượt đăng ký ô tô mới.

“Nếu mọi việc suôn sẻ, nó có thể đạt tới 3 triệu xe khách khác. Nhưng không còn nữa”, ông Bennecke nói về tiềm năng dài hạn của thị trường ô tô Đức.

Các nhà sản xuất ô tô vẫn đang làm việc thông qua sổ đặt hàng của họ vì tình trạng thiếu hụt kéo dài các thành phần quan trọng như chất bán dẫn đã giảm bớt.

Tuy nhiên, triển vọng bị che mờ bởi khả năng tắc nghẽn chuỗi cung ứng có thể quay trở lại trong bối cảnh nhu cầu về xe điện tăng cao và người tiêu dùng có thể cắt giảm chi tiêu do lạm phát cao và tăng trưởng toàn cầu chậm lại.

Đầu tháng này, một quản lý cấp cao của Audi cho biết tình trạng thiếu chất bán dẫn đã tạo ra tắc nghẽn cho ngành công nghiệp ô tô của Đức sẽ mất nhiều năm để giải quyết bất chấp kế hoạch xây dựng nhà máy ở nước này của các nhà sản xuất chip.

Các nhà sản xuất ô tô và điện tử của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chậm trễ trong sản xuất do sự thiếu hụt chip trên toàn cầu. Các nhà điều hành và hoạch định chính sách đang suy nghĩ lại về các tuyến cung ứng và cố gắng giảm sự phụ thuộc vào một số nhà cung cấp chip châu Á và Mỹ.

Thanh Hà t/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *