Ngành bất động sản Vương quốc Anh sẽ ‘kỹ thuật số’ vào năm 2023 như thế nào?

Chính phủ Vương quốc Anh và các công ty lớn trong ngành bất động sản đã cùng nhau thành lập một nhóm mới để chuyển đổi kỹ thuật số cho bất động sản của Vương quốc Anh.

anh-minh-hoa
Bất động sản của Vương quốc Anh sẽ trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số khi chính phủ thành lập một nhóm mới để giám sát việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi trong lĩnh vực này.  Ảnh Reuter

Lĩnh vực bất động sản ở Anh chuẩn bị có một sự thay đổi lớn khi chính phủ Anh tuyên bố thành lập một nhóm mới chuyên cung cấp thông tin chính về thị trường đất đai và bất động sản trực tuyến.

Nhóm có tiêu đề ‘Nhóm chỉ đạo thị trường bất động sản kỹ thuật số’ hay DPMSG tập hợp những người chơi lớn trong ngành dưới một mái nhà khi họ chia sẻ tầm nhìn về thị trường đất đai và bất động sản

Giải quyết các vấn đề chính của lĩnh vực bất động sản Vương quốc Anh

Theo thông báo từ HM Land Registry ngày 1/8, chính phủ Anh đang nỗ lực giải quyết các giao dịch thất bại và giảm căng thẳng cho thị trường bất động sản Anh. Với sự sẵn có kỹ thuật số kịp thời của thông tin về tài sản, các giao dịch trên thị trường bất động sản dự kiến ​​sẽ tăng tốc.

Hai thập kỷ trước, chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra Đạo luật đăng ký đất đai năm 2002, đạo luật này được cho là sẽ biến việc truyền tải điện tử thành hiện thực, mở đường cho các loại hình truy cập kỹ thuật số này vào thông tin thị trường đất đai và bất động sản. Tuy nhiên, quá trình cung cấp dịch vụ này cho công dân Anh không suôn sẻ mặc dù có một số hiện đại hóa quy trình. Chính phủ thừa nhận rằng điều này là không thể đối với một tổ chức đơn lẻ và cần nỗ lực tập thể liên quan đến những người chơi bất động sản quan trọng.

Chuyển đổi số để minh bạch hóa bất động sản

Nhóm chỉ đạo thị trường bất động sản kỹ thuật số (DPMSG), liên minh mới được thành lập gồm chính phủ và các công ty trong ngành mang đến thị trường đất đai và bất động sản tốt nhất dưới một mái nhà tại thời điểm quan trọng này của ngành. Nhóm đặt mục tiêu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bất động sản bằng cách đảm bảo rằng thị trường áp dụng đúng công nghệ kỹ thuật số.

Mặc dù đẩy nhanh quy trình kỹ thuật số là chương trình nghị sự chính, nhóm cũng sẽ đảm bảo rằng hệ thống này thân thiện với người tiêu dùng, an toàn và minh bạch. Nó cũng sẽ quan tâm đến sự đổi mới và hợp tác trong lĩnh vực bất động sản của Vương quốc Anh.

Nhóm có các thành viên từ các khu vực khác nhau là những bộ phận thiết yếu của ngành đất đai và bất động sản bao gồm các nhà khảo sát tài sản, đại lý bất động sản, chuyên gia tài sản hợp pháp, người cho vay và người vận chuyển. Thông cáo báo chí tiết lộ rằng nhiều khu vực trong số này cần khẩn trương áp dụng kỹ thuật số để giảm bớt căng thẳng cho thị trường.

Các thành viên sáng lập của DPMSG, trong số nhiều người khác, bao gồm: Hiệp hội vận tải; Hội đồng cấp phép băng tải; Hiệp hội luật; Cơ quan quản lý luật sư; Hiệp hội băng tải được cấp phép; Học viện điều hành pháp lý công chứng (CILEX); Hiệp hội xã hội xây dựng; Hội đồng tổ chức tìm kiếm tài sản; Tài chính Vương quốc Anh và Cơ quan đăng ký đất đai HM.

Điều này xảy ra vào thời điểm cuộc khủng hoảng thế chấp ở Anh đang ở mức cao nhất mọi thời đại kể từ năm 2008.

Hướng tới một hệ thống bất động sản hiệu quả của Vương quốc Anh

Tầm nhìn của DPMSG nhấn mạnh mục tiêu của nó là làm cho việc mua, cho thuê và bán đất đai và tài sản trở nên minh bạch và an toàn trong khi vẫn giữ được bản chất thân thiện với doanh nghiệp của ngành.

Kế hoạch là làm cho các giao dịch tài sản nhanh hơn và đơn giản hơn cho người tiêu dùng để họ không cảm thấy căng thẳng khi mua hoặc bán đất. Nhóm nhấn mạnh rằng điều này chỉ có thể thực hiện được khi thị trường bất động sản áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi và chuyển sang kỹ thuật số.

Phát biểu về việc thành lập nhóm mới, Chủ tịch Hiệp hội Luật Lubna Shuja nhấn mạnh cách chuỗi giao dịch có thể trở nên hiệu quả hơn với số hóa. Shuja cho biết thêm, các tính năng như hành động kỹ thuật số, đăng ký và ID sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận thông tin về các tài sản và cũng cung cấp cho họ ý tưởng rõ ràng về quy trình. Điều này rất quan trọng vì nhà xây sẵn để cho thuê đang gia tăng ở Anh.

Nicky Heathcote từ Hiệp hội Băng tải nói rằng điều này sẽ thúc đẩy niềm tin vào lĩnh vực này và thu hút đầu tư vì nó giúp mọi người biết rằng chính phủ và các chuyên gia trong ngành đang làm việc song song với nhau.

Các lĩnh vực trọng tâm và tiếp cận

DPMSG sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực quan trọng như nghiên cứu và phát triển cần thiết để chuyển sang kỹ thuật số hoàn toàn, loại bỏ các rào cản và trao quyền cho các thành viên thúc đẩy thay đổi, khuyến khích và ủng hộ tính minh bạch thông qua các sáng kiến ​​chia sẻ dữ liệu và cam kết công khai đối với Thị trường bất động sản kỹ thuật số vào năm 2023.

Chính phủ và các bên tham gia trong ngành sẽ cùng nhau dưới biểu ngữ DPMSG để tổ chức một sự kiện ở Luân Đôn cho mục đích này vào ngày 12 tháng 9. Trong sự kiện này, 300 chuyên gia vững chắc từ thị trường đất đai và bất động sản sẽ chia sẻ ý tưởng về cách giảm bớt các rào cản.

Nhóm cũng đang tổ chức một loạt podcast có tên ‘Bất động sản có tầm nhìn‘ nơi Mike Harlow, Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khách hàng và Chiến lược của Cơ quan đăng ký đất đai HM sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo ngành về các cách giải quyết những thách thức mà ngành phải đối mặt.

Bảo Phương t/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *