14 ứng dụng tiềm năng hấp dẫn cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã được áp dụng trong bảo mật và thực thi pháp luật. Giờ đây, nó đang mở rộng sang các lĩnh vực khác và tìm kiếm những cách sử dụng mới, theo Forbes.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa.

Nhiều người tiêu dùng tương tác với công nghệ nhận dạng khuôn mặt mỗi ngày khi họ mở khóa iPhone của mình. Trước khi được thêm vào điện thoại thông minh, công nghệ nhận dạng khuôn mặt—sử dụng dữ liệu sinh trắc học để xác định các cá nhân dựa trên các đặc điểm khuôn mặt độc nhất của họ—đã được áp dụng trong bảo mật và thực thi pháp luật. Giờ đây, nó đang mở rộng sang các lĩnh vực khác và tìm kiếm những cách sử dụng mới.

Từ bán lẻ và chăm sóc sức khỏe đến ngân hàng và giải trí, nhiều ngành khác nhau đang khai thác khả năng nhận dạng khuôn mặt để hợp lý hóa các quy trình, tăng cường bảo mật và mang lại trải nghiệm cá nhân hóa. Tuy nhiên, trong khi một số trong những phát triển này có thể được hoan nghênh rộng rãi, khách hàng cũng nên nhận thức được những nhược điểm có thể xảy ra. Tạp chí Forbes chia sẻ một số cách công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang hoặc sẽ sớm được sử dụng rộng rãi có thể gây tò mò hoặc gây lo ngại cho mọi người.

1. Quản trị và An toàn trong khuôn viên trường đại học

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể mang lại nhiều lợi ích cho các trường cao đẳng và ký túc xá. Nó sẽ cho phép theo dõi điểm danh liền mạch, cải thiện kiểm soát truy cập, tăng cường bảo mật và giảm bớt gánh nặng hành chính. Với hiệu quả và độ chính xác của nó, công nghệ này là một tài sản quý giá để tạo ra một môi trường khuôn viên an toàn và hợp lý. 

2. Bảo lãnh Bất động sản Thương mại

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện đang được sử dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực bất động sản thương mại để đảm bảo an ninh nâng cao. Nó giúp xác định chính xác người thuê, ngăn chặn truy cập trái phép và theo dõi chuyển động của khách. Điều này không chỉ tăng cường sự an toàn của các tòa nhà mà còn hợp lý hóa các hoạt động bao gồm cả lối vào không cần chìa khóa, góp phần mang lại trải nghiệm liền mạch cho người thuê. 

3. Xác thực cho dịch vụ ngân hàng

Nhận dạng khuôn mặt có thể tăng cường bảo mật bằng cách cung cấp thêm một lớp xác thực cho ngân hàng trực tuyến, dịch vụ thanh toán di động và giao dịch ATM. Sử dụng sinh trắc học khuôn mặt, khách hàng có thể truy cập tài khoản của họ một cách thuận tiện và an toàn cũng như ủy quyền giao dịch. Tuy nhiên, khách hàng nên nhận thức được những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc thu thập và lưu trữ dữ liệu khuôn mặt.

4. An toàn bệnh nhân trong chăm sóc sức khỏe

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng thịnh hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nó được sử dụng để xác định và khớp hồ sơ y tế với bệnh nhân một cách an toàn, cải thiện sự an toàn cho bệnh nhân và hiệu quả hành chính. Hơn nữa, bằng cách kiểm tra các manh mối và cảm xúc trên khuôn mặt để đánh giá trạng thái hạnh phúc và cảm xúc, công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể giúp theo dõi bệnh nhân từ xa và khám bệnh từ xa. 

5. Thay thế cho vé

Trong tương lai, khi bạn mua vé máy bay hoặc vé xem hòa nhạc trực tuyến, bạn sẽ không nhận được phiếu mua hàng bằng giấy hoặc thậm chí là điện tử; bạn sẽ phải xác định chính mình thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ sẽ phải trở nên phức tạp hơn nhiều để đảm bảo độ chính xác, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng di chuyển hơn trong xã hội một khi nó được thực hiện. 

6. Thay thế mật khẩu

Nhiều hy vọng rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ thay thế tất cả các khía cạnh của quản lý mật khẩu. Khi danh mục ứng dụng phát triển và công nghệ kỹ thuật số tiến bộ, chúng ta cần một cách đơn giản để kiểm soát quyền truy cập thông tin một cách an toàn bằng cách không yêu cầu ai đó phải nhớ tất cả các thông tin đăng nhập khác nhau của họ. 

7. Truy cập ô tô không cần chìa khóa

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang cách mạng hóa quyền truy cập của chủ sở hữu vào ô tô. Mẫu EV của nhà sản xuất ô tô Genesis đang dẫn đầu bằng cách loại bỏ sự cần thiết của chìa khóa truyền thống và dự kiến ​​các công ty ô tô khác sẽ sớm áp dụng tính năng này. Trong tương lai, việc ra vào xe thuận tiện và an toàn sẽ khiến việc trộm cắp xe trở nên khó khăn. 

8. Phản hồi của khách hàng theo thời gian thực

Các công ty đang khám phá công nghệ nhận dạng khuôn mặt để phân tích phản ứng và cảm xúc của khách hàng trong thời gian thực, điều này sẽ cho phép quảng cáo được nhắm mục tiêu và đề xuất sản phẩm dựa trên nét mặt và sở thích cá nhân. Điều này làm dấy lên những lo ngại về đạo đức về quyền riêng tư và sự đồng ý của người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng có khả năng bị phản đối. 

9. Khen thưởng người dùng phương tiện công cộng

Sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có, nhận dạng khuôn mặt trong các hệ thống giao thông công cộng có thể xác định và thưởng cho những hành khách chọn phương án giao thông bền vững. Những người dùng thông thường lựa chọn xe buýt, xe lửa hoặc xe đạp thay vì ô tô có thể được giảm giá vé, khuyến khích việc đi lại thân thiện với môi trường và phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững. 

10. Nâng cao CX của khách hàng bán lẻ

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng được sử dụng trong bán lẻ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nó có thể cung cấp các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên nhân khẩu học của khách hàng hoặc xác định khách hàng lặp lại và sở thích của họ để cung cấp các dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư, làm nổi bật nhu cầu xử lý dữ liệu nghiêm ngặt và thực hành chấp thuận. 

11. Từ chối dịch vụ

Một số địa điểm lớn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để xác định những người trước đây đã gây ra sự cố hoặc những người mà họ có thể muốn cấm tham gia các dịch vụ của họ. Mọi người sẽ quên những gì bạn đã làm vào mùa hè năm ngoái, nhưng máy tính có bộ nhớ dài hạn tuyệt vời.

12. Nghiên cứu thị trường

Nó có thể sớm được sử dụng để trao quyền cho nghiên cứu tiếp thị. Điều này có thể không đặc biệt rõ ràng, nhưng các công ty có thể sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong các nhóm tập trung bằng cách chạy quảng cáo hoặc bản giới thiệu sản phẩm của họ và sử dụng webcam để ghi lại phản ứng của người tham gia và thực hiện phân tích tình cảm. Điều này có thể giúp các công ty phát hiện, trong thời gian thực, những khoảnh khắc chính xác trong tài liệu tiếp thị của họ gợi ra phản ứng cảm xúc—cả theo kế hoạch và bất ngờ. 

13. Dịch vụ hành khách sân bay

Ngành hàng không là ngành mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang hoặc sẽ sớm được sử dụng rộng rãi. Công nghệ này có thể được sử dụng để làm thủ tục lên máy bay và bảo mật hộ chiếu, giúp xác minh hành khách nhanh hơn và thiết thực hơn, đồng thời nâng cao hiệu quả và an ninh của sân bay. Tuy nhiên, khi công nghệ này lan rộng, cần phải tính đến những lo lắng về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư. 

14. Nâng cao trải nghiệm của khách tại các địa điểm giải trí

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang trở nên nổi bật trong ngành giải trí, đặc biệt là ở các công viên giải trí và điểm tham quan. Nó có thể được sử dụng để vào cửa không cần vé, truy cập nhanh vào các trò chơi và điểm tham quan, đồng thời cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa trong toàn công viên. Bằng cách xác định khách truy cập, công nghệ này tăng cường sự thuận tiện cho khách, giảm thời gian chờ đợi và mang lại trải nghiệm hấp dẫn và hấp dẫn hơn. 

Anh Nguyễn T/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *