TP.Vũng Tàu: Nâng cao chất lượng không gian đô thị và phục vụ du lịch biển

Vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã họp để nghe ý kiến về phương án chỉnh trang trục đường Thùy Vân (TP.Vũng Tàu), một dự án quan trọng nhằm nâng cao chất lượng không gian đô thị và phục vụ du lịch biển.

Trình bày tại cuộc họp, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trục đường Thùy Vân được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 528/QĐ-UBND ngày 8/3/2021. Theo quy hoạch, trục đường Thùy Vân phía biển sẽ được xây dựng thành không gian dịch vụ công cộng, quảng trường và không gian ngầm thương mại-dịch vụ. Tuy nhiên, do chi phí đầu tư quá cao (ước tính 6.000 tỷ đồng) và pháp luật chưa rõ ràng về việc đấu giá khu đất công cộng, TP.Vũng Tàu đã có đề xuất mới.

phuong-an-chinh-trang-truc-duong-thuy-van-tpvung-tau-nham-mo-rong-khong-gian-do-thi-thu-hut-phat-trien-du-lich
Phương án chỉnh trang trục đường Thùy Vân (TP.Vũng Tàu) nhằm mở rộng không gian đô thị thu hút phát triển du lịch.

Theo đó, TP.Vũng Tàu sẽ chỉ đầu tư làm công viên công cộng với các tiện ích miễn phí cho cộng đồng, như khu vui chơi, khu nghỉ mát, khu thể thao… Không gian ngầm sẽ không được khai thác thương mại-dịch vụ. Phương án này sẽ giảm chi phí xuống còn khoảng 1.200 tỷ đồng và sử dụng vốn ngân sách đầu tư công.

Các sở, ngành đã có nhiều góp ý cho phương án này, trong đó chú ý đến việc bố trí bãi đậu xe, tính toán sức chứa quảng trường khi có các sự kiện lớn và có tầm nhìn cho giai đoạn sau 2025 khi Luật Đất đai có thể thay đổi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Thông đã yêu cầu TP.Vũng Tàu hoàn thiện phương án và báo cáo lại Thường trực UBND tỉnh. Ông cũng nhấn mạnh việc giải tỏa mặt bằng khu vực 28ha Bãi Sau để triển khai dự án.

Quang Duy – Vân Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *