Phố cổ Hội An có tên vào top các thành phố biển hấp dẫn nhất thế giới

Tờ SCMP của Hong Kong vừa đưa ra gợi ý về 9 điểm đến tốt nhất thế giới phù hợp cho các chuyến đi tận hưởng nốt không khí mùa hè; trong đó TP. Hội An của Việt Nam được đánh giá là 1 trong 9 thành phố biển đẹp nhất trên thế giới.

Ngoài Hội An, các thành phố khác cùng lọt vào danh sách bao gồm Rio de Jainero với bãi biển Copacabana hình lưỡi liềm nổi tiếng và bãi biển Ipanema – nguồn cảm hứng cho tác phẩm Bossa Nova kinh điển đã giành được giải Grammy là “Cô gái đến từ Ipanema”.

Các thành phố khác được nhắc tới bao gồm Mumbai, Ấn Độ, Brighton tại Vương Quốc Anh, Miami tại Mỹ và Tam Á – thành phố cực nam của Đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Barcelona của Tây Ban Nha với các công trình kiến trúc kinh điển bao gồm đại lộ Las Ramblas và Sân vận động Camp Nou – sân nhà của đội bóng Barcelona, Sydney với hơn 100 bãi biển lướt sóng và vịnh nhỏ cùng Athens của Hy Lạp – một khu vực đẹp như tranh vẽ với các thị trấn ven biển, bãi biển đầy cát, núi non, hồ nước khoáng và di tích khảo cổ, cũng là các thành phố được đánh giá cao.

dung-o-vi-tri-so-5-trong-danh-sach-hoi-an-la-mot-thanh-pho-duoc-bao-boc-boi-cung-con-kenh-cung-canh-sac-tho-mong-tren-bo-bien-mien-trung-viet-nam
Đứng ở vị trí số 5 trong danh sách, Hội An là một thành phố được bao bọc bởi cũng con kênh cùng cảnh sắc thơ mộng trên bờ biển miền Trung Việt Nam.

Nhắc đến Hội An trong danh sách, SCMP viết: “Được bao bọc bởi những con kênh, Hội An là một thành phố ăn ảnh trên bờ biển miền Trung Việt Nam. Một sự kết hợp gồm kiến trúc Trung Quốc trong các cửa hàng buôn bán dựng bằng gỗ, các tòa nhà phong cách Pháp, những ngôi đền trang trí công phu và Chùa Cầu Nhật Bản giúp khu Phố cổ Hội An đạt được danh hiệu Di sản Thế giới của Unesco vào năm 1999”.

Với các tiêu chí thuận lợi cho việc mua sắm hay tắm biển nhưng vẫn có phong cảnh đẹp, các công trình văn hóa như viện bảo tàng và phòng trưng bày cùng các điểm đến ẩm thực thu hút, thành phố Hội An của Việt Nam đã được SCMP chọn là một trong số các thành phố tốt nhất để tận hưởng kỳ nghỉ mùa hè.

Đứng ở vị trí số 5 trong danh sách, Hội An là một thành phố được bao bọc bởi cũng con kênh cùng cảnh sắc thơ mộng trên bờ biển miền Trung Việt Nam. Hãng tin này đánh giá Hội An là một điểm đến ăn ảnh do nó có sự tổng hòa của lối kiến trúc cổ đại bằng gỗ, các tòa nhà theo phong cách cổ cùng những ngôi đền, chùa trang trí công phu và Chùa Cầu Nhật Bản.

Từ khi Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là một Di sản Thế giới trong những năm qua, nơi đây đã đón hàng triệu lượt khách du lịch đến khám phá, tham quan bầu không khí truyền thống yên bình tại đây. Đặc biệt, nơi đây cũng từng là một trong những thương cảng sầm uất nhất tại Đông Nam Á, Hội An ngày nay nhộn nhịp với những hoạt động du lịch và mua bán.

  Trọng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *