Meta sẽ sớm ngừng tích hợp tính năng nhắn tin SMS trên Messenger

Meta cho biết “người dùng sẽ không thể dùng Messenger trên thiết bị Android để gửi và nhận tin nhắn SMS thông qua nhà mạng di động sau khi cập nhật chương trình này từ ngày 28.9.2023”.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa.

Meta (công ty mẹ của Facebook) bắt đầu gửi thông báo đến người dùng dịch vụ Messenger về việc dừng hỗ trợ định dạng tin nhắn văn bản SMS từ tháng 9 tới. Nếu người dùng đang sử dụng tính năng tích hợp SMS của Messenger, họ phải thay thế bằng phần mềm khác hoặc trở lại sử dụng chương trình tin nhắn mặc định trên máy.

Trong thông báo gửi đi, Meta cho biết “người dùng sẽ không thể dùng Messenger trên thiết bị Android để gửi và nhận tin nhắn SMS thông qua nhà mạng di động sau khi cập nhật chương trình này từ ngày 28.9.2023”.

Meta cũng đã khuyên người dùng thay đổi ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại sang Google Messages hoặc Samsung Messages. Để có thể thay đổi ứng dụng nhắn tin mặc định, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau Cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng mặc định -> Ứng dụng SMS. Sau đó, chọn sang một ứng dụng nhắn tin khác.

Nếu người dùng quên thay đổi ứng dụng nhắn tin trước ngày 28/09/2023, ứng dụng đó sẽ tự động đổi sang ứng dụng nhắn tin mặc định của điện thoại.

Đây không phải lần đầu Meta dừng cùng cấp dịch vụ gửi tin nhắn SMS qua Facebook Messenger. Khi thử nghiệm lần đầu năm 2012, tiện ích này không đạt được thành công như kì vọng, sau đó đóng cửa vào năm 2013. Tới năm 2016, Meta tái triển khai lại tính năng này với nhiều cập nhật mới, thứ từng được Meta mệnh danh là SMS phiên bản thông minh.

Dù vậy, các chuyên gia công nghệ cho hay, không nhiều người dùng sử dụng Facebook Messenger mà thường sử dụng phần mềm nhắn tin mặc định để gửi SMS nên việc Meta dừng hỗ trợ tính năng này không ảnh hưởng tới quá nhiều người dùng. Với hàng loạt ứng dụng nhắn tin trực tuyến, việc gửi tin nhắn SMS thông thường cũng dần lỗi thời, rút bỏ khả năng gửi tin nhắn SMS được đánh giá là bước chạy nền của Meta để tập trung phát triển mạnh hơn nền tảng WhatsApp.

Hà Anh (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *