Năm yếu tố có thể nâng cao cảm giác thân thuộc của nhân viên

Trong chúng ta có một nhu cầu bẩm sinh là thuộc về nhau, thuộc về bạn bè, gia đình, cũng như thuộc về nền văn hóa và cộng đồng của chúng ta. Trong môi trường làm việc mà nhân viên cảm thấy họ thuộc về, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn, có động lực, gắn bó

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa.

Trong môi trường làm việc mà nhân viên cảm thấy họ thuộc về, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn, có động lực, gắn bó hơn và có khả năng đạt hiệu suất cao nhất gần gấp bốn lần. Dưới đây là danh sách kiểm tra để giúp nâng cao nhận thức của bạn và tác động xung quanh những gì cần thiết để xây dựng văn hóa gắn bó nơi nhân viên và doanh nghiệp của bạn có thể phát triển:

1. Sự minh bạch và trung thực trong giao tiếp từ lãnh đạo
Các nhà lãnh đạo trung thực về ý định và kỳ vọng của họ, đồng thời cởi mở về những thay đổi của tổ chức, đang thúc đẩy lòng tin, sự an toàn về tâm lý và nuôi dưỡng văn hóa thân thuộc.

Mọi người cảm thấy được trao quyền khi họ hiểu được “lý do” đằng sau các quyết định (ngay cả khi có sự khác biệt về quan điểm), thay vì chỉ được bảo phải làm gì hoặc nhận tin tức về những thay đổi quan trọng thông qua tin đồn. Tính minh bạch cũng dẫn đến hiệu quả cao hơn vì mọi người đều ở trên cùng một trang. Thông tin thích hợp không bị mất trong bản dịch và các vấn đề có thể được xác định và giải quyết nhanh chóng.

Thay vì email qua lại và các cuộc họp kéo dài để tìm ra những gì cần phải làm, tính minh bạch giúp các nhóm làm việc cùng nhau và thúc đẩy các dự án một cách dễ dàng. Lãnh đạo với sự trung thực và chính trực, đồng thời chứng kiến ​​nhóm của bạn phát triển.

2. Được coi là một thành viên quan trọng trong nhóm
Vào cuối ngày, tất cả chúng ta chỉ muốn cảm thấy được đánh giá cao và coi trọng công việc của mình. Đó là lý do tại sao việc nhân viên có cảm giác được coi là một thành viên quan trọng trong nhóm là rất quan trọng.

Khi nhân viên cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao, họ sẽ có động lực để nỗ lực hết mình.

Cảm giác được coi là một thành viên quan trọng trong nhóm dẫn đến sự hài lòng và tinh thần làm việc cao hơn, điều này có thể dẫn đến sự gắn kết gia tăng và hiệu suất cao bền vững. Khi nhân viên của bạn biết rằng họ quan trọng đối với tổ chức, điều đó cũng khuyến khích sự sáng tạo và hợp tác. Mọi người có nhiều khả năng chia sẻ ý tưởng và cộng tác hơn khi họ cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao như một phần của nhóm. Sự cởi mở và hợp tác này có thể giúp tạo ra một môi trường nơi mọi người có thể phát triển và năng suất cao.

3. Hỗ trợ thích ứng với những thay đổi của tổ chức
Là người lãnh đạo, điều quan trọng cần nhớ là những thay đổi của tổ chức có thể khiến một số nhân viên khó thích nghi và điều hướng.

Cho dù đó là cung cấp đào tạo bổ sung hay cung cấp các buổi đối thoại, việc dành thời gian để lắng nghe và hiểu nhu cầu riêng của các thành viên trong nhóm là điều cần thiết. Một số người có thể cần nhiều thông tin hoặc sự chú ý hơn những người khác. Một số có thể chỉ cần thêm thời gian để xử lý và điều chỉnh theo tiêu chuẩn mới.

Cuối cùng, mục tiêu là tạo ra một môi trường nơi mọi người cảm thấy được nhìn thấy, lắng nghe và chấp nhận trong thời gian thay đổi. Cho mọi người thấy rằng họ có thể dựa vào bạn như một nguồn hỗ trợ.

4. Được là chính mình tại nơi làm việc
Trong thời đại công việc này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là nhân viên có thể trải nghiệm sự an toàn và tự do thể hiện con người thật của mình tại nơi làm việc.

Khi mọi người cảm thấy tự do là chính mình và không phải che giấu các khía cạnh bản sắc của mình, họ có thể phát huy hết khả năng của mình: sáng tạo, nhiệt tình và ý tưởng!

Tuy nhiên, khi nhân viên không cảm thấy thân thuộc để truyền cảm hứng cho họ được là chính mình, điều đó có thể dẫn đến cảm giác bị cô lập và khó kết nối với đồng nghiệp.

Tính xác thực thực sự được hoan nghênh tại nơi làm việc có nghĩa là mọi người có thể: Thể hiện bản thân một cách cởi mở và trung thực. Cảm thấy được trao quyền để chấp nhận rủi ro. Chấp nhận rằng sai lầm chỉ đơn giản là những khoảnh khắc có thể dạy được.

5. Phát huy tối đa tiềm năng của họ tại công ty bất kể nền tảng của họ
Những cá nhân xuất sắc mà bạn làm việc cùng đều có mong muốn, giống như bạn, để phát huy hết tiềm năng của họ tại nơi làm việc và hơn thế nữa.

Nhưng thật không may cho một số nhà lãnh đạo, có những nhân viên không thể tối đa hóa sự phát triển của họ trong công ty vì thiếu cơ hội để làm điều đó. Các nhà lãnh đạo toàn diện sẽ cố gắng thúc đẩy một môi trường nơi mọi người có thể phát triển, bất kể xuất thân của họ.

Mọi người đều có thể đạt được mức độ thành công cao hơn trong công ty nếu được cung cấp các công cụ, khuyến khích và hỗ trợ chiến lược phù hợp. Thông qua các sáng kiến ​​như chương trình tài trợ, huấn luyện phát triển khả năng lãnh đạo và các nhóm nguồn nhân viên, các nhà lãnh đạo có thể nuôi dưỡng một nền văn hóa nơi tất cả nhân viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Bình Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *