Các công cụ AI mới có thể biến những người làm việc tự do thành triệu phú?

Giám đốc điều hành của một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ văn phòng cho những người hành nghề tự do cho biết các công cụ trí tuệ nhân tạo sẽ thúc đẩy sự nổi lên của tỷ phú độc thân kinh doanh đầu tiên.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa.

Theo Solopreneurship, xu hướng nghề nghiệp nơi những người làm việc tự do tạo ra các doanh nghiệp vững chắc mà không cần sự giúp đỡ của nhân viên, đang bùng nổ. Theo một báo cáo của Freelancer.com, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, 39% lực lượng lao động đang tham gia làm công việc tự do và các công cụ trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ chỉ làm tăng con số này.

Kỹ năng AI là một trong những kỹ năng phát triển nhanh nhất trên Freelancer.com trong quý 2 năm 2023 (tăng 20,6% trong quý 1 năm 2023 từ 1.038 lên 1.252). Các công việc yêu cầu kỹ năng AI Sáng tạo sử dụng các nền tảng như ChatGPT, Dall-E, Midjourney và Chatbots đã tăng hơn 325% từ 286 trong quý 4 năm 2022 lên 1.216 trong quý 1 năm 2023.

Làm thế nào các doanh nhân có thể sử dụng AI để phát triển doanh nghiệp của họ?

Hooman Radfar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Collective, một nhà cung cấp văn phòng hỗ trợ cho các dịch giả tự do cho biết: “Các mô hình AI đang cung cấp cho những người làm việc tự do như nhà thiết kế, lập trình viên và biên tập viên những khả năng có thể thúc đẩy một doanh nghiệp đơn lẻ từ 0 đến 1 triệu đô la trong tháng một cách thực tế.

“Và đó mới chỉ là khởi đầu – các phi công phụ theo vai trò cụ thể đang xuất hiện sẽ cho phép các dịch giả tự do trong nhiều ngành hơn mở rộng quy mô nhanh chóng. Chúng tôi đang chuẩn bị nền tảng của mình để hỗ trợ các doanh nghiệp tỷ đô đầu tiên,” Radfar nói.

Dưới đây là một số loại công cụ AI khác nhau có thể giúp các dịch giả tự do trở thành triệu phú:

Công cụ tạo nội dung:  Công cụ tạo nội dung AI có thể giúp các dịch giả tự do viết các bài đăng trên blog, bài báo và các nội dung khác nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những công cụ này cũng có thể giúp các dịch giả tự do tạo ra ý tưởng, chủ đề nghiên cứu và tối ưu hóa nội dung của họ cho các công cụ tìm kiếm.

Công cụ quản lý dự án:  Công cụ quản lý dự án AI có thể giúp các dịch giả tự do theo dõi tiến độ, quản lý thời gian và cộng tác với khách hàng. Những công cụ này cũng có thể giúp các dịch giả tự do xác định các rủi ro và cơ hội tiềm ẩn, đồng thời đưa ra quyết định tốt hơn về các dự án của họ.

Các công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM):  Các công cụ AI CRM có thể giúp các dịch giả tự do theo dõi khách hàng của họ, quản lý khách hàng tiềm năng và chốt nhiều giao dịch hơn. Những công cụ này cũng có thể giúp các dịch giả tự do hiểu nhu cầu và sở thích của khách hàng của họ, đồng thời cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

Các công cụ tự động hóa tiếp thị:  Các công cụ tự động hóa tiếp thị AI có thể giúp các dịch giả tự do tự động hóa các chiến dịch tiếp thị của họ, theo dõi kết quả và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ. Những công cụ này cũng có thể giúp các dịch giả tự do nhắm mục tiêu các chiến dịch tiếp thị của họ hiệu quả hơn và tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Bằng cách sử dụng những công cụ này, các dịch giả tự do có thể giải phóng thời gian của họ để tập trung vào các khía cạnh sáng tạo và chiến lược hơn trong công việc của họ. Họ cũng có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn, chốt được nhiều giao dịch hơn và cải thiện lợi nhuận của mình.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng việc sử dụng các công cụ AI sẽ giúp bạn trở thành triệu phú. Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng bắt tay vào công việc, những công cụ này có thể mang lại cho bạn lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh.

Một số mẹo bổ sung

Bắt đầu từ việc nhỏ:  Đừng cố gắng làm quá nhiều việc quá sớm. Bắt đầu bằng cách sử dụng các công cụ AI cho một vài tác vụ cụ thể, sau đó dần dần thêm nhiều công cụ hơn khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với chúng.

Hãy kiên nhẫn:  Cần có thời gian để học cách sử dụng các công cụ AI một cách hiệu quả. Đừng mong trở thành triệu phú chỉ sau một đêm.

Hãy sáng tạo:  Đừng ngại thử nghiệm các công cụ AI khác nhau và xem cái nào phù hợp nhất với bạn. Không có giải pháp một kích cỡ phù hợp với tất cả.

Tạo ra một dịch vụ mà bạn đam mê : Thành công sẽ nhân đôi nếu bạn cảm thấy mình đang làm điều gì đó có lợi cho bạn và những người khác. Sở thích tự nhiên cũng sẽ mang lại sự cân bằng tốt hơn cho cuộc sống làm việc của bạn. Sau khi nắm bắt được các quy trình cần thiết để doanh nghiệp của mình phát triển, bạn có thể sử dụng các công cụ AI để làm cho các quy trình đó ít tốn thời gian hơn.

Tú Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *