Bitcoin là đồng tiền duy nhất không bị yêu cầu huỷ niêm yết

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu Coinbase hủy niêm yết hơn 200 tài sản tiền điện tử, theo Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong. Anh ấy nói với Financial Times rằng bitcoin là mã thông báo duy nhất không được nhắm mục tiêu.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa Coinbase ra tòa, cơ quan quản lý đã yêu cầu nền tảng trao đổi tiền điện tử hủy niêm yết tất cả các mã thông báo ngoại trừ bitcoin, theo nhận xét của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho Financial Times.

Nếu Coinbase làm theo khuyến nghị, giao dịch của hơn 200 tài sản tiền điện tử sẽ bị tạm dừng. SEC lập luận rằng, ngoại trừ bitcoin, tất cả các loại tiền điện tử khác đều là chứng khoán chưa đăng ký.

Armstrong nói với FT, “Chúng tôi đã hỏi làm thế nào họ đi đến kết luận đó, vì đó không phải là cách giải thích luật của chúng tôi.” Và họ nói, ‘Chúng tôi sẽ không giải thích điều đó cho bạn’, bạn phải hủy niêm yết tất cả tài sản ngoài bitcoin.

Theo ông, việc hủy niêm yết gần như tất cả các mã thông báo của nó sẽ đánh dấu sự kết thúc của ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ, đưa ra quyết định phải làm gì đơn giản: “Hãy ra tòa và tìm hiểu những gì tòa án nói.”

Do sự không tuân thủ của Coinbase, SEC đã đệ đơn kiện nền tảng này vào đầu tháng 6, cáo buộc nó không đăng ký như một sàn giao dịch và liệt kê 13 loại tiền điện tử mà cơ quan quản lý coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Một ngày trước đó, nó cũng đã kiện đối thủ tiền điện tử Binance, với lý do bán chứng khoán bất hợp pháp.

SEC đã không trả lời yêu cầu bình luận từ người trong cuộc. Nó nói với Financial Times rằng bộ phận thực thi của nó đã không đưa ra bất kỳ yêu cầu chính thức nào đối với các công ty về việc hủy niêm yết tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, nó nói thêm, “Trong quá trình điều tra, nhân viên có thể chia sẻ quan điểm của riêng họ về hành vi nào có thể đặt ra câu hỏi cho ủy ban theo luật chứng khoán.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy “gian lận” và “những kẻ lừa đảo”. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV vào tuần trước, ông nói: “Các nhà đầu tư nên biết rằng đó không chỉ là một loại tài sản có tính đầu cơ cao, mà còn là một loại tài sản mà họ không nên cho rằng hiện tại họ đang nhận được sự bảo vệ của luật chứng khoán, mặc dù các luật chứng khoán này áp dụng cho nhiều mã thông báo này.”

Vụ kiện của SEC chống lại mã thông báo XRP của Ripple đã bị bác bỏ vào giữa tháng 7, biến cuộc tranh luận đang diễn ra về bản chất của tài sản tiền điện tử chống lại cơ quan quản lý. Đã kiện công ty vào năm 2020 vì không đăng ký tiền tệ, một thẩm phán Hoa Kỳ đã phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư bán lẻ mà là khi được bán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Sau đó, cổ phiếu XRP tăng 61%, trong khi cổ phiếu Coinbase tăng hơn 10%.

PV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *