FTX cáo buộc Caroline Ellison đã nhận 22,5 triệu đô tiền thưởng

Bất động sản phá sản của FTX đang theo đuổi các giám đốc điều hành hàng đầu của sàn giao dịch tiền điện tử trong nỗ lực thu hồi tiền. Sam Bankman-Fried và những người khác bị cáo buộc đã đánh cắp “hàng trăm triệu đô la”, theo hồ sơ tòa án của FTX.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Tài sản phá sản của FTX đã cáo buộc Sam Bankman-Fried và các cấp phó hàng đầu của ông, bao gồm Caroline Ellison và Gary Wang, đã cướp tài sản tiền điện tử của công ty trước khi nó sụp đổ.

FTX bị cáo buộc trong một hồ sơ gửi lên tòa án phá sản Delaware trong tháng này rằng Ellison đã nhận 22,5 triệu đô la tiền thưởng không hợp lệ từ Alameda Research, công ty thương mại mà cô đã giúp lãnh đạo với tư cách là đồng giám đốc điều hành.

Trong cùng một đơn khiếu nại, tài sản FTX cáo buộc rằng Bankman-Fried và các cộng sự của ông đã rút cạn “hơn một tỷ đô la” của các công ty tiền điện tử của họ trong những năm trước khi FTX phá sản vào tháng 11.

Khiếu nại cáo buộc nhiều kế hoạch của Bankman-Fried, Ellison, đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh.

Ellison, Wang và Singh đều đã nhận tội trước các cáo buộc do các công tố viên liên bang đưa ra liên quan đến cuộc điều tra về thất bại của FTX.

Phiên tòa xét xử Bankman-Fried, người đã không nhận tội, dự kiến diễn ra vào tháng 10.

“Ellison đã khiến Alameda, thông qua một loạt các giao dịch chuyển tiền phức tạp, chuyển 22,5 triệu đô la vào tài khoản cá nhân của Ellison trên sàn giao dịch FTX,” theo đơn khiếu nại được đệ trình vào đầu tháng này tại tòa án phá sản Delaware của FTX, Alameda và các tổ chức khác.

Theo đơn khiếu nại của FTX, Bankman-Fried và các cộng sự của anh ta đã đánh cắp một khoản tiền khổng lồ từ công ty, cho bản thân hàng chục triệu đô la cho các khoản vay mà họ không trả được và số tiền họ dùng để đầu tư vào các doanh nghiệp khác.

Theo FTX, Bankman-Fried và các cộng sự của ông đã sử dụng tiền để mua bất động sản, bao gồm một “căn hộ áp mái 6 phòng ngủ, trị giá 30 triệu đô la trong cộng đồng nghỉ dưỡng Albany ở Bahamas”

FTX trước đây đã cáo buộc rằng Ellison cũng đã nhận được khoảng 6 triệu đô la thanh toán từ Alameda, mặc dù số tiền này không bằng khoảng 2,2 tỷ đô la mà Bankman-Fried bị cáo buộc đã nhận được từ các doanh nghiệp của mình.

Cả đại diện của FTX và Bankman-Fried đều từ chối bình luận.

Chiều thứ Sáu, đại diện của Ellison, Wang và Singh đã không trả lời ngay lập tức các email yêu cầu bình luận.

PV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *