Hà Nội truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng

UBND TP Hà Nội mới đây đã ban hành Kế hoạch số 194/KH-UBND về truyền thông nguy cơ sức khỏe Việt Nam trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn 2030.

nguoi-dan-tham-gia-chuong-trinh-kham-quan-ly-suc-khoe-tren-dia-ban-huyen-me-linh-anh-nguyen-truongthanhnienvn
Người dân tham gia chương trình khám, quản lý sức khỏe trên địa bàn huyện Mê Linh (Ảnh Nguyễn Trường/Thanhnien.vn).

Kế hoạch được thực hiện với 9 mục tiêu, hoạt động chính nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các lãnh đạo và quản lý, tăng cường phối hợp hành động của các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng để thay đổi hành vi, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân, giảm thiểu nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.

Trong đó, tăng cường truyền thông vận động đến cấp ủy Đảng và lãnh đạo chính quyền các cấp nhằm đạt được sự cam kết, ủng hộ và sự đồng thuận trong việc thực thi các văn bản pháp quy liên quan đến dự phòng và kiểm soát các nguy cơ sức khỏe.

Tăng cường truyền thông huy động sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức và người có uy tín trong cộng đồng và phối hợp liên ngành trong dự phòng và kiểm soát các nguy cơ sức khỏe.

Nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và nhân viên y tế về nguy cơ dịch bệnh truyền nhiễm và tăng cường thực hiện hành vi phòng bệnh.

Nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về nguy cơ đối với sức khỏe từ những hành vi lối sống không lành mạnh và tăng cường thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe để nâng cao sức khỏe, phòng các bệnh không lây nhiễm (tăng huyết áp, đái tháo đường, COPD, ung thư.,.)

Nâng cao nhận thức của người dân, người sản xuất và người kinh doanh thực phẩm về nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe từ sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm và tăng cường thực hiện hành vi an toàn trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm.

Nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và nhân viên y tế về nguy cơ ảnh hưỏng tới sức khỏe do thiên tai (bão, lũ, hạn hán…) và tăng cường hành động phối hợp ứng phó nhằm hạn chế hậu quả đối với sức khỏe.

Nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng và nhân viên y tế về nguy cơ ảnh hưởng tói sức khỏe do thảm họa (ngộ độc, cháy nổ tai nạn lao động, tai nạn giao thông…) và tăng cường hành động dự phòng và xử trí tai nạn, thương tích.

Tăng cường củng cố và hoàn thiện mạng lưới truyền thông về sức khỏe nhằm đáp ứng yêu cầu truyền thông về các nguy cơ sức khỏe, dự phòng và ứng phó với các nguy cơ đó.

Tăng cường thực hiện nâng cao năng lực về truyền thông nguy cơ cho mạng lưới truyền thông về sức khỏe nhằm đáp ứng yêu cầu truyền thông về các nguy cơ sức khỏe, dự phòng và ứng phó với các nguy cơ đó.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *