Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Sáng ngày 27/7, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7. Hiện giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 1.970 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu

anh-minh-hoa
Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau quyết định tăng lãi suất của Fed

Quyết định của Fed đưa lãi suất quỹ liên bang lên khoảng từ 5,25% đến 5,50%, đạt mức cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất về cơ bản không thay đổi so với cuộc họp tháng trước khi tiếp tục tập trung vào việc đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Ngân hàng Trung ương Mỹ đang tập trung vào việc giảm lạm phát và nhận thấy nền kinh tế đang mở rộng với tốc độ vừa phải. Chủ tịch Fed Powell cho biết, các quyết định trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Tại cuộc họp báo sau khi quyết định tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, ông không đề cập đến việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhấn mạnh rằng, Fed sẽ cân nhắc việc cắt giảm lãi suất nếu có thêm nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát giảm mạnh.

Diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế:

Giá vàng tại Doji lúc 6h30 ngày 27/7 không đổi so với chiều qua, được niêm yết ở mức 66,45 – 67,25 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Giá vàng tại SJC giảm 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua, được niêm yết ở mức 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Giá vàng nhẫn, nữ trang giao dịch quanh mức 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco đạt mức 1.970 USD/ounce, tăng 05 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.972 USD/ounce.

Các chuyên gia dự báo rằng vàng sẽ sớm chinh phục mức cao kỷ lục ngay cả khi Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Vàng có thể lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce do nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý vẫn cao trong bối cảnh bất ổn kinh tế và chính trị xảy ra ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, đồng USD hiện đang ở cuối chu kỳ tăng giá và dự kiến sẽ bước vào giai đoạn giảm kéo dài, điều này cũng có thể hỗ trợ giá vàng tăng cao trong thời gian tới.

Như vậy, dự báo cho thị trường vàng là tích cực khi các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm và đánh giá cao kim loại quý này, nhất là trong bối cảnh các biến động kinh tế và chính trị trên thế giới. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến để cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng.

Minh Luân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *