MrBeast dự định cạnh tranh với Hershey’s bằng Feastables

Tuần này, MrBeast đã đưa ra lời thách thức đối với Hershey’s trong một tweet. Ngôi sao YouTube tỏ ra tự tin rằng những thanh sô cô la Feastables của anh ấy có thể cạnh tranh với Hershey’s.

mrbeast-jimmy-donaldson
MrBeast Jimmy Donaldson. (Ảnh: Getty)

MrBeast đang thách thức Hershey’s, nhưng anh ấy không khuyên bạn nên đặt cược vào cổ phiếu của công ty sô cô la.

Tuần này, anh ấy đã tweet, “Tôi không khuyên bạn nên bán khống một công ty, điều đó có vẻ khập khiễng.” Một khi tôi thực sự nổi lên, vài năm tới giữa Feastables và Hershey’s sẽ khá thú vị.

MrBeast, tên thật là Jimmy Donaldson, là một YouTuber 25 tuổi đã thu hút được 169 triệu người đăng ký thông qua các cuộc thi kỳ lạ và quà tặng đắt tiền. Năm ngoái, anh ấy đã tung ra dòng sản phẩm thanh sô cô la của riêng mình dưới thương hiệu Feastables, với lý do anh ấy không thích một số thành phần trong đồ ăn nhẹ của Mỹ và anh ấy tin rằng ngành công nghiệp này thiếu sự đổi mới.

Tuần này, bản tin “The Bear Cave” đã đăng một bài báo có tiêu đề “Những vấn đề ở Hershey”, mà Donaldson đã phản hồi bằng một dòng tweet. Theo bài báo, Feastables, mà Donaldson dự kiến sẽ có tới 50.000 địa điểm vào cuối năm tới, đặt ra một mối đe dọa đáng kể cho nhà sản xuất Reese’s Pieces và Hershey’s Kisses.

Sự ác cảm của người nổi tiếng trên YouTube đối với việc bán khống có thể khiến anh ta được các nhà giao dịch cổ phiếu meme quý mến. Vào năm 2021, nhiều người trong số họ đã đầu tư vào các cổ phiếu như GameStop và AMC Entertainment để trừng phạt các quỹ phòng hộ giàu có đã đặt cược rằng các công ty này sẽ thất bại.

Donaldson tỏ ra tự tin rằng anh ta có thể cạnh tranh với Hershey’s, nhưng điều đó có thể khó khăn hơn anh ta tưởng. Buffett, người có công ty Berkshire Hathaway sở hữu See’s Candies, đã cảnh báo rằng những thói quen cũ khó có thể chết trong ngành công nghiệp kẹo. Nhà đầu tư nổi tiếng đã quan sát thấy rằng những thanh sô cô la bán chạy nhất ở Hoa Kỳ về cơ bản vẫn không thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Vài năm trước, Buffett thậm chí còn thách thức Elon Musk phá vỡ ngành công nghiệp kẹo, và CEO Tesla đã cố gắng nhưng thất bại trong việc tạo ra một loại kẹo cao cấp. Tuy nhiên, CEO Berkshire cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một thương hiệu mạnh, vì nó cho phép doanh nghiệp tăng giá mà không để mất khách hàng vào tay đối thủ.

Nếu MrBeast có thể làm cho Feastables trở nên nổi bật với thương hiệu của riêng mình, anh ấy có thể bất chấp những khó khăn và chiếm được một phần đáng kể của thị trường kẹo.

PV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *