Malaysia: Người báo cáo việc trốn thuế sẽ được thưởng

Cục Hải quan Hoàng gia Malaysia (JKDM) đã quyết định trao thưởng cho các cá nhân nào phát hiện và cung cấp thông tin chính xác về việc trốn thuế hải quan và buôn lậu.

anh-minh-hoa
Malaysia: Người báo cáo việc trốn thuế quan sẽ được thưởng 10% tiền trốn thuế Nhà nước thu được

Cụ thể, mỗi cá nhân sẽ được thưởng 10% tổng giá trị thuế hải quan thu được từ vụ trốn thuế đó.

Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Ahmad Maslan đề cập đến những loại hàng hóa thường bị buôn lậu là thuốc lá, rượu và phương tiện giao thông.

Danh tính của những người báo tin sẽ được giữ bí mật. “Nếu phần thuế quan bị trốn là một triệu Ringgit thì người báo tin sẽ nhận được 100 nghìn Ringgit. Chúng tôi cũng sẽ phân loại mức độ thông tin mà người đưa tin cung cấp. Chúng tôi mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người liên hệ với JKDM khi phát hiện ra có điều bất thường. Nếu JKDM đến nơi mà bắt quả tang và tịch thu được toàn bộ tang vật thì thông tin đó sẽ được xếp vào nhóm A. Điều này cũng bao gồm cả những trường hợp liên quan đến buôn bán ma túy và các chất gây nghiện khác”, ông nói.

Ông cũng cho biết việc cung cấp thông tin như trên là cần thiết nhằm xóa bỏ các hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân và trên thực tế, việc trao thưởng đã được thực hiện bởi JKDM trong một thời gian dài những chưa được chính thức công bố rộng rãi.

“Còn rất nhiều hành vi gây ảnh hưởng xấu đến trật tự ở ngoài kia, do vậy tôi kêu gọi mọi người hãy mạnh dạn và gửi thông tin đến đại diện của JKDM tại khu vực họ đang sinh sống. Tuy nhiên rất mong mọi người không cung cấp tin giả”, ông nói.

Theo ông, vai trò và nhiệm vụ của JKDM không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo nguồn thu của chính phủ mà còn để duy trì trật tự xã hội. Bên cạnh đó, việc trao thưởng trên không chỉ giúp chính phủ có thể nắm bắt được thông tin và đảm bảo an ninh kinh tế mà còn đem lại lợi ích trực tiếp cho chính người dân.

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *