Bidenomics rất tốt với S&P500 khi đã bỏ qua “những kẻ nhỏ bé”

Kevin O’Leary tuyên bố rằng Bidenomics là một lợi ích cho các công ty S&P 500 trong khi bỏ qua “những kẻ nhỏ bé”. Trả lời phỏng vấn Fox News, ngôi sao “Shark Tank” chỉ trích kế hoạch kinh tế của Biden.

kevin-oleary
Kevin O’Leary. (Ảnh: Getty)

Theo ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary, chương trình nghị sự kinh tế của Biden có lợi cho các công ty trong S&P 500 nhưng lại gây bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ đang thúc đẩy thị trường lao động Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Năm, O’Leary đã thảo luận về các sáng kiến ​​kinh tế của chính quyền Biden, bao gồm cả Đạo luật CHIPS. Theo O’Leary, những biện pháp này đã kích thích đầu tư vào các công ty lớn trong chỉ số chứng khoán chuẩn, nhưng họ phần lớn bỏ qua đầu tư vào các doanh nghiệp nhỏ, vốn hỗ trợ khoảng 60% việc làm ở Hoa Kỳ, ông nói.

“Họ không đủ điều kiện tham gia Bidenomics. “Tôi không thể tìm thấy một chương trình nào do Bidenomics khởi xướng trong số hàng tỷ đô la đã được in nhưng chưa được chi tiêu,” O’Leary nói.

Ông nói, ngoại lệ duy nhất là Tín dụng giữ chân nhân viên, một khoản tín dụng thuế dành cho các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tuy nhiên, sau năm 2025, các doanh nghiệp sẽ không còn được phép khai thuế cho năm 2021 một cách hồi tố.

Việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và hậu quả từ sự sụp đổ của một số ngân hàng vào đầu năm nay, vốn có tác dụng hạn chế khả năng cung cấp tín dụng, đã góp phần thắt chặt các điều kiện tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ trong năm nay.

“Bạn sẽ không gặp may nếu bạn đang bán được 50 triệu đô la cho Walmart và cần hạn mức tín dụng 5 triệu đô la. “Bidenomics không dành cho bạn,” O’Leary nói. “Tôi chỉ phất cờ để cho mọi người biết rằng tôi là một doanh nghiệp nhỏ và tôi khuyên bạn nên bắt đầu tập trung vào 60% nền kinh tế nơi những người khác sinh sống. O’Leary nói thêm, “Thật tuyệt khi được chăm sóc những người lớn, nhưng những người nhỏ bé đang phải chịu đựng.”

Ngôi sao Shark Tank, người đã đầu tư vào hơn 30 doanh nghiệp nhỏ, từng là người phản đối mạnh mẽ Bidenomics, điều mà trước đây anh gọi là “chính sách kinh tế tồi tệ”. Khi các điều kiện tín dụng thắt chặt, các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính, ông cảnh báo, đồng thời cho biết thêm rằng các doanh nghiệp của chính ông đã không thể “tăng một xu”.

PV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *