Rivian đạt mức tăng trưởng giá trị vốn hoá 100% trong 2 tuần

Cổ phiếu của Rivian gần đây đã bùng cháy, đạt mức cao nhất kể từ năm 2023 trong tuần này. Giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất xe điện tăng gần gấp đôi trong hai tuần, đạt 23,2 tỷ USD vào thứ Hai.

anh-minh-hoa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Rivian Automotive đang trải qua sự phục hồi đáng kể của thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện đạt mức thấp kỷ lục 11,68 USD/cổ phiếu vào tháng 4, thể hiện mức giảm 90% so với mức đỉnh năm 2021 do công ty phải vật lộn với các vấn đề về sản xuất và chuỗi cung ứng.

Nhưng vào thứ Hai, giá cổ phiếu đã đạt mức cao nhất năm 2023 là 26,61 USD, tăng gần 100% so với hai tuần trước đó. Nói cách khác, vốn hóa thị trường của Rivian đã tăng gần gấp đôi trong hai tuần qua, đạt 23,2 tỷ đô la vào thứ Hai.

Sau khi báo cáo doanh số bán xe điện trong quý hai vượt qua dự đoán của Phố Wall, tâm lý của nhà đầu tư đối với công ty đã chuyển sang hướng tích cực. Rivian đã giao 12.640 xe trong khoảng thời gian này, vượt qua ước tính 11.000 của các nhà phân tích. Điều này giúp công ty trở lại đúng hướng để đáp ứng mục tiêu sản xuất tổng thể vào năm 2023 là 50.000 xe, theo Dan Ives của Wedbush.

Sau nửa đầu năm 2023 đầy khó khăn do sản xuất bị đình trệ và các vấn đề về chuỗi cung ứng, thông tin này có thể xoay chuyển tình thế đối với Rivian.

Giám đốc điều hành của Rivian, RJ Scaringe, nói với Bloomberg TV vào tuần trước: “Với niềm tin vào chuỗi cung ứng và kinh nghiệm hoạt động của chúng tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, chúng tôi có thể có mức độ dự đoán về hoạt động kinh doanh mà chúng tôi không có trong 12 tháng đầu tiên.”

Nhà sản xuất ô tô có thêm lý do để lạc quan sau khi Amazon, cổ đông lớn nhất của họ, nhận được những chiếc xe tải đầu tiên trước thời hạn. Gã khổng lồ thương mại điện tử dự đoán sẽ nhận được 100.000 phương tiện giao hàng từ Rivian vào năm 2030.

Rivian ra mắt công chúng trong bối cảnh rầm rộ vào tháng 11 năm 2021; đợt chào bán cổ phiếu trị giá 12 tỷ đô la của nó là một trong những đợt IPO ô tô lớn nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã phải vật lộn để đạt được mức giá IPO là 78 đô la một cổ phiếu, do cổ phiếu tăng trưởng đã trải qua một đợt bán tháo trên diện rộng vào năm ngoái.

PV tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *