Cổ phiếu sắp niêm yết tại HOSE dự báo sẽ cán mốc 130.000 đồng/cp

Hiện tượng cổ phiếu tăng giá khi đổi sàn gần như đã trở thành quy luật: HHV, CTR từng mang lại khoản lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư khi săn “sóng” chuyển sàn.

SIP – cổ phiếu bất động sản đắt thứ 2 sàn chứng khoán đã được HOSE chấp thuận niêm yết. Ngày 4/7, CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UPCoM: SIP ) thông báo sẽ huỷ đăng ký giao dịch trên UPCoM từ 1/8/2023.

Mới đây, Chứng khoán Agriseco đã đưa ra khuyến nghị tích cực cho SIP với mức giá mục tiêu là 130.000 đồng/cp.

nguon-agriseco
Nguồn: Agriseco.

Luận điểm đầu tư được công ty chứng khoán đưa ra là SIP – công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hạ tầng KCN và kinh doanh cho thuê KCN với quỹ đất lớn hơn 3.300ha tại TP.HCM và Tây Ninh và diện tích thương phẩm đang cho thuê gần 1.000ha, có nhiều câu chuyện tăng trưởng nửa cuối năm 2023.

Triển vọng kinh doanh 2023 đến từ các dự án KCN hiện hữu: SIP dự kiến cho thuê 23ha KCN Phước Đông 3, KCN Đông Nam, và nhà xưởng tại các KCN trên. Đồng thời, SIP có doanh thu chưa thực hiện đứng đầu nhóm khu công nghiệp với hơn 15.000 tỷ đồng từ các dự án KCN Đông Nam, KCN Phước Đông (1&2), KCN Lê Minh Xuân 3 và KCN Lộc An Bình Sơn. Các dự án KCN dự kiến sẽ là các nguồn thu chính trong 3-5 năm tới, giúp doanh thu tăng trưởng bền vững. Các dự án đều đang được vận hành triển khai cho thuê với pháp lý đầy đủ.

nguon-agriseco
Nguồn: Agriseco.

Nguồn thu từ thoái vốn đóng góp vào mức tăng lợi nhuận: Công ty con VRG của SIP đã hoàn tất việc thoái vốn CTCP Xây dựng và Phát triển Thế hệ mới từ công ty con thành công ty liên kết. Nguồn thu hơn từ chuyển nhượng Thế hệ mới sẽ đóng góp vào một phần vào lợi nhuận trong năm và triển khai dự án KCN Phước Đông GĐ 3.

Tăng trưởng bền vững, duy trì cổ tức bằng tiền tỷ lệ cao: SIP có kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững với doanh thu và lợi nhuận lần lượt tăng trưởng kép 30% và 43% trong vòng 7 năm qua. SIP trả cổ tức tiền mặt đều đặn 30 – 45%. Mới đây, SIP đã nâng tỷ lệ trả cổ tức tiền mặt năm 2022 lên 45%.

nguon-agriseco
Nguồn: Agriseco.

Bên cạnh đó, SIP được chấp thuận niêm yết trên HOSE sẽ giúp cổ phiếu được minh bạch, thanh khoản được cải thiện và tiếp cận đến nhiều nhà đầu tư hơn với một cổ phiếu tiềm năng.

Trên thực tế, những mã cổ phiếu có “game” chuyển sàn luôn được nhà đầu tư săn đón. Hiện tượng cổ phiếu tăng giá khi chuyển sàn gần như đã trở thành quy luật nên thường được nhà đầu tư canh mua trên sàn cũ ngay khi có thông tin rò rỉ đầu tiên.

Điển hình là cổ phiếu CTR của Tổng CTCP Công trình Viettel mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư khi liên tiếp tăng giá trong thời gian trước khi chuyển sàn từ UPCoM lên HOSE ngày 23/2/2022. Hay HHV cũng từng tăng mạnh 50% trong khoảng thời gian chuyển giao giữa UPCoM và HOSE.

Tiềm năng trong dài hạn: Agriseco Research đánh giá SIP có dư địa tăng trưởng trong dài hạn khi sở hữu quỹ đất thương phẩm lớn nhất khu vực TP. HCM và Tây Ninh. SIP đang phát triển KCN Phước Đông giai đoạn 3 với quy mô gần 650ha dự kiến sẽ là quỹ đất gối đầu giúp SIP phát triển trong 5-10 năm tới. SIP cũng đang trong quá trình chuẩn bị các thủ tục để tham gia vào 2 KCN Phạm Văn Hai I và II tổng quy mô 668ha tại TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là hai dự án vừa được Chính phủ bổ sung vào quy hoạch thành phố. Quỹ đất của SIP sẽ được gia tăng mạnh nếu được giao thực hiện 2 KCN kể trên.

Theo Kiến thức đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *