Tôn Đông Á (GDA) đặt mục tiêu lợi nhuận 200 tỉ đồng trong năm 2023

Tôn Đông Á vừa tổ chức Đại hội cổ đông năm tài chính 2022 và đặt kế hoạch tổng doanh thu năm 2023 đạt 17.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 200 tỷ đồng.

Đặt mục tiêu lợi nhuận 200 tỷ đồng trong năm 2023

Theo đó, sáng ngày 23/6, Công ty cổ phần Tôn Đông Á (mã CK: GDA) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Về dự báo năm 2023, Đại diện Tôn Đông Á dự báo kinh tế thế giới còn nhiều biến động khó khăn, nhiều rủi ro tiềm ẩn, GDP tăng trưởng thấp, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu… Việt Nam đang trong giai đoạn tái cấu trúc nhằm ổn định cho sự phát triển bền vững lâu dài của nền kinh tế. Chính phủ đang đẩy mạnh đầu tư công nhằm thúc đẩy sự phục hồi ổn định lâu dài cho nền kinh tế Việt Nam.

Dựa trên dự báo, Tôn Đông Á sẽ đẩy mạnh và tiếp tục phát triển lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh chính và đồng thời tìm kiếm, mở rộng sang các lĩnh vực hoạt động kinh doanh mới phù hợp với năng lực hoạt động của Công ty, giúp tạo giá trị gia tăng cho sự phát triển bền vững của Tôn Đông Á.

Công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở các lĩnh vực liên quan đến các ngành khác như địa ốc, nông nghiệp – công nghiệp, đầu tư ra nước ngoài để phát triển nguồn lực của Tôn Đông Á và chú trọng công tác kiểm soát phòng chống rủi ro an toàn bền vững.

Năm 2023, Tôn Đông Á đặt kế hoạch tổng doanh thu 17.000 tỷ đồng, bằng 78,4% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế dự kiến 200 tỷ đồng, tăng 172% so với kết quả trong năm 2022. Trong đó, tổng sản lượng dự kiến 760.000 tấn, tương đương 98.7% so với thực hiện trong năm 2022.

Nâng tổng công suất toàn hệ thống lên 2 triệu tấn

Ông Phạm Quốc Thắng – Phó tổng giám đốc chia sẻ tính tới thời điểm hiện tại, sản lượng sản xuất của Công ty đạt hơn 50% so với kế hoạch 760.000 tấn, lợi nhuận ước tính trong 6 tháng đầu năm là 150 tỷ đồng. Trong đó, trung bình cơ cấu thị trường nội địa chiếm 45% và còn lại 55% đến từ thị trường xuất khẩu.

Được biết, trong năm 2022, Tôn Đông Á đã sản xuất được hơn 767.000 tấn, đạt trên 90% hiệu suất. Trong đó, sản lượng thực bán hơn 770.000 tấn. Đáng chú ý, thị phần của Tôn Đông Á đã tăng lên 17,11% (cùng kỳ 13,84%), giữ thị phần top hai tại thị trường Việt Nam, rút ngắn khoảng cách so với công ty đầu ngành và là doanh nghiệp top ba có quy mô sản lượng trong ngành thép lá mạ. Trong đó, thị phần nội địa đạt 13,83% (cùng kỳ 13,31%) và xuất khẩu chiếm 20,43% (cùng kỳ 14,15%).

Thêm nữa, Công ty đã cung cấp sản phẩm thép lá mạ dùng trong sản xuất thiết bị gia dụng cho những nhà sản xuất nước ngoài trong đó có Samsung, LG… Đối với phân khúc này, sản phẩm được yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và chất lượng nhưng Tôn Đông Á đã không ngừng cải thiện sản phẩm và sản xuất để dần được chấp nhận.

Công ty đã đẩy mạnh việc ứng dụng chuyển đổi số, sử dụng nhiều công cụ về phần mềm E-office, ERP, BI, ứng dụng dành cho khách hàng App Tôn Đông Á… hỗ trợ nâng cao chất lượng quản trị, sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh và gia tăng được nhiều lợi thế, lợi ích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Tháng 4/2023 đến nay, Công ty đã bắt đầu thực hiện hồ sơ và thủ tục đăng ký giao dịch cổ phiếu GDA tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) trên sàn UPCoM sau khi thay đổi phương án niêm yết, thời gian dự kiến giao dịch trong năm 2023.

Về kế hoạch đầu tư, Công ty dự kiến tiếp tục lập kế hoạch, nghiên cứu và triển khai đầu tư nhà máy thép lá mạ thứ ba với công suất 1,2 triệu tấn/năm, nâng tổng công suất toàn hệ thống lên 2 triệu tấn, với sản phẩm cuối cùng là thép lá mạ cung ứng cho ngành xây dựng, thiết bị gia dụng, ô tô.

Cụ thể, dự án đầu tư nhà máy thép lá mạ thứ ba được chia làm 3 giai đoạn, tổng vốn đầu tư khoảng 7.000 tỷ đồng và triển khai từ 6 đến 8 năm kể từ thời điểm được duyệt Giấy phép đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1 dự kiến triển khai trong 2 năm với công suất khoảng 350.000 tấn/năm.

Các nội dung báo cáo và kế hoạch trình tại Đại hội đều được xem xét và thông qua với mức tỷ lệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *